Kiến Tạo Không Gian Mới

Quy Trình Thiết Kế Nội Thất TP Interior
Fanpage facebook

Quy Trình Thiết Kế Nội Thất TP Interior

Quy Trình Thiết Kế Nội Thất TP Interior

Những năm gần đây các công ty thiết kế nội thất đang trở nên khá phổ biến và phát triển mạnh mẽ theo nhịp sống thành thị. Những đơn vị thiết kế uy tín sẽ có những quy trình khác nhau. Sau khi tích lũy được kinh nghiệm với nhiều năm trong ngành nội thất, TP Interior đã đưa ra một quy trình khép kín để tối ưu hóa trong quá trình làm việc, theo đúng chuẩn Module riêng biệt và nhanh chóng nhất.

heartĐể khách hàng hiểu rõ hơn TP Interior xin giới thiệu đến quý khách các giai đoạn trong quá trình hợp tác thiết kế nội thất một cách đầy đủ, chi tiết để các bạn tham khảo.

Bước 1: Tiếp nhận thông tin khách hàng, lên ý tưởng thiết kế.

Quy trình làm việc đầu tiên của TP Interior chính là tiếp nhận thông tin quý khách hàng để biết được quy mô và đặc điểm của công trình cần thiết kế. Tiếp đó chúng tôi sẽ lắng nghe những mong muốn và nhu cầu khách hàng về phong cách thiết kế, bố trí không gian tối ưu, vật liệu thiết bị phụ kiện, tình hình tài chính...của gia chủ. Từ đó định hình lên ý tưởng ban đầu cho công trình thật chính xác và phù hợp với từng chủ đầu tư.

Bước 2: Khảo sát công trình cần thiết kế.

Sau khi đã nắm được ý tưởng công trình, chúng tôi sẽ cho khảo sát công trình để chuẩn bị cho việc lên phối cảnh, chi tiết nội thất công trình.

Khi khảo sát hiện trang, các nội dung cần được thực hiện trong quy trình làm việc của thiết kế nội thất bao gồm:

- Đo kích thước mặt bằng và tính tổng diện tích không gian nội thất thiết kế.

- Xin thông tin, bản vẽ các hệ thống điện nước cũ và ghi chép tính chất để thể hiện trên bản vẽ hiện trạng, từ đó lên thiết kế cho phù hợp.

- Chụp ảnh hiện trường: chụp ảnh kỹ càng tổng thể và các góc, các không gian cần thiết kế.

- Trao đổi lại với chủ đầu tư về quy trình làm việc của thiết kế nội thất cho công trình và tiến trình thực hiện các hạng mục, thời gian thiết kế các hạng mục.

- Khách hàng đặt cọc chi phí để triển khai bản vẽ mặt bằng, đặc cọc kèm theo nhận phiếu thu của công ty.

- Làm hồ sơ hiện trạng về tính toán trọng tải công trình, về đặc điểm không gian nội thất, về kích thước, diện tích của công trình cần thiết kế cải tạo.

- Nếu là công trình mới chưa có mặt bằng thực tế thì lấy mặt bằng định vị nội thất các tầng từ hồ sơ ngoại thất hoặc phía công ty sẽ lên phương án mặt bằng theo yêu cầu của chủ đầu tư và cách xử lý của kiến trúc sư sao cho khoa học.

- Lưu ý với những khách hàng ở quá xa: Đề nghị gửi thông tin hiện trạng qua mail và kèm theo nhiều hình ảnh hiện trạng cũng như bản vẽ mặt bằng của công trình, yêu cầu hạng mục, chuyển khoản để chúng tôi lên phương án phối cảnh cho công trình.

Bước 3: Lên phối cảnh 2D, 3D và chi tiết nội thất công trình.

- Đối với công trình lớn: Thiết kế mặt bằng 2D định vị nội thất cho các tầng của ngôi nhà.

- Đối với khối lượng nhỏ (thiết kế 1 – 3 phòng): Thiết kế mặt bằng 2D bố trí nội thất cho từng phòng.

- Đối với công trình thiết kế cải tạo: Dựa vào quá trình đo vẽ hiện trạng để KTS thành lập bản vẽ mặt bằng bố trí nội thất cho các tầng, các phòng phù hợp.

Sau khi hoàn thiện mặt bằng định vị nội thất 2D, chủ đầu tư sẽ duyệt mặt bằng xem có cần phải chỉnh sửa hay thay đổi gì không, nếu đã đồng ý với phương án mặt bằng, sẽ chuyển sang giai đoạn làm phương án phối cảnh 3D và chi tiết nội thất công trình

Tiến độ:

Kể từ ngày ký hợp đồng và nhận được tiền tạm ứng đợt 1:

- Tiến độ thiết kế cho full một căn hộ, nhà phố, liền kề từ 7-14 ngày

- Tiến độ thiết kế cho full một căn biệt thự từ 19-39 ngày

- Tiến độ sản xuất 25 - 45 ngày ( Tùy theo khối lượng hạng mục thi công ).

- Tiến độ lắp đặt từ 5 - 10 ngày ( Tùy theo khối lượng hạng mục thi công ).

Bước 4: Duyệt và thẩm định thiết kế với khách hàng.

Giai đoạn này TP Interior sẽ cung cấp chi tiết về các phương án thiết kế được xây dựng căn cứ theo số liệu khảo sát và yêu cầu của khách hàng. Sản phẩm giai đoạn này giúp khách hàng hình dung tổng thể toàn bộ công trình nội thất, kiến trúc của mình.

Từ bản thiết kế giai đoạn này nếu khách hàng chưa cảm thấy ưng ý về thiết kế, khách hàng có thể yêu cầu chỉnh sửa để đạt tới phương án tối ưu nhất theo nhu cầu của mình.

Bước 5: Lập dự toán và tính chi phí thi công nội thất công trình.

Sau khi tư vấn và lên phối cảnh, phong cách thiết kế, kết hợp nhu cầu của khách hàng hai bên sẽ ký kết hợp đồng thiết kế, ghi rõ phong cách thiết kế mong muốn, diện tích thiết kế, phí thiết kế, thời gian thiết kế và các nhu cầu khác (nếu có).

Điều khoản thanh toán cơ bản đối với khách hàng khi ký hợp đồng với TP Interior bao gồm:

- Đợt 1: Tạm ứng trước 50% giá trị Hợp đồng ngay sau khi ký hợp đồng.

- Đợt 2: Thanh toán 40% giá trị Hợp đồng ngay sau khi bàn giao Bản vẽ thiết kế phối cảnh toàn bộ căn hộ.

- Đợt 3: Thanh toán 10% giá trị Hợp đồng sau khi Bàn giao bản vẽ Kỹ thuật thi công.

Bước 6: Ký hợp đồng thiết kế nội thất.

Đến giai đoạn ký hợp đồng TP Interior sẽ bàn giao toàn bộ sản phẩm thiết kế cho khách hàng gồm có: Các hình vẽ 3D, phối cảnh công trình, các bản vẽ kỹ thuật chi tiết, dự toán chi phí (vật liệu, thiết bị, phụ kiện...)

 Ngoài ra quý khách có thể tìm hiểu thêm, xem xét năng lực sản xuất thi công trọn gói nội thất của TP_Interior dựa trên công trình đã thi công hoàn thiện và có thể tham quan hoạt động sản xuất thực tế tại xưởng sản xuất nội thất, tiến tới hoàn thành việc ký kết hợp đồng giao cho xưởng tiến hành sản xuất.

 TP Interior có lưu ý đến quý khách hàng: Để tránh giao cho những công ty và cá nhân không có khả năng đáp ứng nhu cầu sản xuất thi công, ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm, thẩm mỹ thì dù thi công ở bất kỳ đơn vị  hay cá nhân nào, thì quý khách cũng nên tham quan xưởng sản xuất của cơ sở đó để đánh giá nhằm có lựa chọn chính xác, tránh thiệt hại cho gia đình.

Bước 7: Sản xuất nội thất tại xưởng sản xuất.

Trong quá trình sản xuất nếu khách hàng chưa yên tâm về độ hoàn thiện của sản phẩm quý khách có thể đến xưởng sản xuất của chúng tôi kiểm tra sản phẩm của mình bất kỳ lúc nào cho tới thời điểm hoàn thiện, để có thể yên tâm rằng sản phẩm đó được sản xuất với đúng chất lượng đã cam kết.

Bước 8: Thi công, lắp đặt nội thất tại công trình.

Thời gian thi công tại nhà khách hàng khi thi công, lắp đặt nội thất như: Phòng ngủ, Phòng khách, Phòng bếp... có thể kéo dài với thời gian dài từ 1 tuần cho tới 1 tháng, tùy theo khối lượng và hạng mục thi công.

Bước 9: Nghiệm thu, chuyển giao và bảo hành.

Sau khi thi công và lắp đặt nội thất và kiểm tra chất lượng sản phẩm theo đúng nhu cầu của khách hàng. TP Interior sẽ tiến hành nghiệm thu về khối lương, số lượng, chất lượng của sản phẩm. Ký biên bản bàn giao nghiệm thu và bắt đầu tính bảo hành cho công trình với thời hạn là 2 năm kể từ ngày bàn giao.

 

Công Ty Sản Xuất Nội Thất Thiên Phước

TP_Interior xu hướng thiết kế mới cho ngôi nhà của bạn

Trụ sở chính: Số 10, Đường Kỳ Đồng, Phường 9, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

Xưởng: Số 275 Vườn Lài, Phường An Phú Đông, Quận 12

Hotline: 0933909394

Email: info@noithattp.com

Website: www.noithattp.com

 

Thừ thứ 2 đến thứ 7. Giờ làm việc: 8h00 - 17h00
phone
chat facebook