Kiến Tạo Không Gian Mới

Nguyên Tắc Thiết Kế Phòng Thay Đồ
Fanpage facebook

Nguyên Tắc Thiết Kế Phòng Thay Đồ

Nguyên Tắc Thiết Kế Phòng Thay Đồ

Những năm gần đây Walk-in Closet (Phòng thay đồ cá nhân) không còn quá xa lạ đối với các căn biệt thự, nhà phố hoặc chung cư hiện nay. Đây không chỉ là phòng thay đồ mà nó còn là nơi chứa đồ quần áo, giày dép, phụ kiện. Một căn phòng thay đồ riêng biệt sẽ giúp bạn quản lý quần áo của cả gia đình dễ dàng hơn, giúp tiết kiệm thời gian trong việc sắp xếp tủ quần áo, lại rất tiện lợi trong sinh hoạt. Phòng thay đồ đẹp cũng sẽ trở thành 1 không gian chức năng độc đáo của gia đình bạn. Tuy nhiên, làm thế nào có thể thiết kế phòng thay đồ đẹp thì chắc chắn sẽ cần nắm được các cách và nguyên tắc để xây dựng phòng thay đồ hợp lý phù hợp với diện tích, cũng như thiết kế tổng quan của không gian nhà. TP Interior sẽ giới thiệu đến bạn một số nguyên tắc để lựa chọn mẫu thiết kế phòng thay đồ giúp gia đình bạn có thể áp dụng để đem đến cho ngôi nhà của bạn một diện mạo thời thượng và tươi mới hơn.

heartyesCách thiết kế phòng để quần áo khoa học, tiện lợi trong nhà

  • Thiết kế phòng thay đồ hợp nhu cầu

Việc thiết kế phòng để quần áo là để phục vụ cho nhu cầu của bạn vì vậy hãy lựa chọn những kiểu mẫu phù hợp với nhu cầu sử dụng nhằm tránh lãng phí về diện tích và tiền bạc đầu tư. Làm thế nào để có được những mẫu phòng thay đồ đẹp, đựng quần áo đủ sử dụng và tận dụng tốt từng cm diện tích mặt sàn. Một mẫu tủ, phòng thay quần áo quá bé trong khi bạn có quá nhiều đồ lưu trữ sẽ thực sự khiến nó trở nên quá tải, bừa bộn và xấu xí. Nhưng nếu bạn có quá ít đồ mà không gian phòng thay đồ quá lớn nó khiến tạo nên sự lãng phí và chống vắng, cảm giác nghèo nàn. Việc thiết kế phòng để quần áo là để phục vụ cho nhu cầu của bạn vì vậy hãy lựa chọn những kiểu mẫu phù hợp với nhu cầu sử dụng nhằm tránh lãng phí về diện tích và tiền bạc đầu tư. Hãy nghĩ đến làm thế nào để có được những mẫu phòng thay đồ đẹp, đựng quần áo đủ sử dụng và tận dụng tốt từng cm diện tích mặt sàn. Mẫu phòng thay đồ đẹp trước hết nói phải đáp ứng đủ và phù hợp với nhu cầu của bạn. Hãy căn cứ và nhu cầu để quyết định xem bạn cần tủ, phòng quần áo nhỏ hay cỡ lớn trước khi bắt đầu thiết kế.

  • Tính toán kỹ lưỡng về diện tích phòng thay đồ

Mọi tính toán về nhu cầu của bạn sẽ giúp bạn có các mẫu phòng thay quần áo với các chi tiết thiết kế hợp lý từ không gian treo, không gian đồ gấp, lựa chọn mẫu tủ quần áo phù hợp giúp đạt hiệu quả về thẩm mỹ, độ rộng cần thiết cho không gian. Việc tính toán về các món đồ cần cất giữ, nhu cầu sẽ giúp đối đa hóa không gian và chẳng để lãng phí bất cứ một diện tích nào dù là nhỏ nhất mà cũng đảm bảo cho thiết kế đẹp.

- Chiều dài, rộng các loại quần áo: tính toán móc treo, gấp đồ

- Số lượng quần áo trung bình có trong tủ: kích thước, sức chứa tủ đồ phù hợp

- Đồ dụng phụ kiện đi kèm: các ngăn chức năng đi kèm tủ trong phòng thay đồ

- Diện tích phòng thay đồ cần xây dựng: diện tích là bao nhiêu để tính toán kích thước, hình dáng, chiều cao, rộng… phù hợp.

  • Thiết kế phòng thay đồ cần thuận tiện khi sử dụng

Phòng thay quần áo sẽ có rất nhiều vật dụng thời trang ngoài quần áo vì vậy phải bố trí các kệ treo, kệ để đồ, ngăn kéo phù hợp với từng nhóm đồ để đảm bảo việc lưu trữ gọn gàng, dễ tìm kiếm, sử dụng, tránh thất lạc. Bạn có thể tưởng tượng phải bò trên sàn nhà đề tìm quần áo hay phải kê ghế để lấy những chiếc mũ hay dùng… thật là một cực hình, vô cùng bất tiền. Vì vậy vai trò của việc thiết kế phòng thay đồ đó là không chỉ tạo ra các mẫu tủ đẹp, mà cần bố trí các vị trí để đồ hợp lý, tiện sử dụng nhất. Ví dụ: Vị trí để quần áo theo mùa, quần áo thường dùng tập hợp với nhau. Đồ ít sử dụng có thể để lên cao, giày dép tận dụng các ngăn chứa đồ sát sàn nhà. Hay ngăn chứa quần áo riêng với đề túi xách, phụ kiện hoặc đồ treo, tách biệt với đồ gấp gọn...

  • Hạn chế ngăn kéo trong phòng thay đồ

Với nhiều phòng thay đồ có thể sử dụng các ngăn kéo tuy nhiên những phòng thay đồ nhỏ không nên đặt quá nhiều các năng kéo bởi nó sẽ chiếm khá nhiều các diện tích. Bạn có thể tạo dụng các khu vực khác để tạo thành các ngăn kéo chứa đồ. Những thiết kế phòng thay đồ thông minh sẽ là thiết kế có thể tận dụng tốt các diện tích không gian. Đồng thời nên tận dụng sự linh hoạt của tủ chứa đồ: Nếu bạn biết cách tạo ra các mẫu thiết kế phòng thay đồ với các tạo nên sự đa chức năng giúp có thể chuyển đổi mục đích sử dụng khi cần thiết.

  • Tạo tính thẩm mỹ cho không gian phòng thay đồ đẹp

Một phòng thay đồ sẽ có cách bố trí và sắp xếp khác nhau phụ thuộc vào diện tích, nhu cầu sử dụng và tất nhiên không thể bỏ qua vấn đề về thẩm mỹ cá nhân. Do đó, khi thiết kế phòng thay đồ nên cố gắng cá nhân hóa không gian bằng màu sắc, rèm tủ chứa đồ…

  • Ánh sáng phòng thay đồ

Phòng thay đồ nên lựa chọn loại đèn có màu nhẹ ngàng, ấm một chút, tránh quá chói khiến bạn khó thoải mái lựa đồ, thay đổi và tạo màu không thật. Chi phí phòng thay đồ, để quần áo tiện. Về cơ bản để có được các mẫu thiết phòng thay đồ, đề quần áo tốt thì nó phải tiện ích, hợp sở thích, vừa vặn với không gian và chắc chắn càng tiết kiệm chi phí càng tốt. 

 I.Phòng thay đồ dành cho biệt thự

Những biệt thự có không gian nội thất thoáng rộng và sang trọng thường thiết kế một căn phòng thay đồ độc lập thường ở vị trí nối liền với nhà vệ sinh và gần với phòng ngủ. Tùy theo nhu cầu của gia chủ để bố trí diện tích lớn hay nhỏ cho phòng thay đồ này.

Lí do thường có cách bố trí phòng thay đồ nối liền với nhà vệ sinh và cạnh phòng ngủ là có ý đồ của kiến trúc sư. Khi đi tắm chúng ta có thể vào phòng thay đồ trước lấy quần áo rồi sang phòng tắm luôn hoặc khi tắm xong có thể sang phòng thay đồ luôn. Bên cạnh đó nếu để tủ quần áo trong phòng thay đồ thì chúng ta có thể tiết kiệm diện tích cho các phòng ngủ vì không cần bố trí tủ quần áo giày dép trong phòng ngủ, giúp cho phòng ngủ thêm gọn gàng, sạch sẽ.

TP_Interior gửi đến gia đình bạn một số gợi ý thiết kế phòng thay đồ dành cho biệt thự.

 

 

 

 II. Phòng thay đồ dành cho nhà phố

Nếu bạn cảm thấy không gian phòng ngủ của mình có hạn chế về diện tích và không muốn có quá nhiều đồ đạc bày biện thì một phòng thay đồ nhỏ sẽ là giải pháp tối ưu. Hãy loại bỏ cảm giác nhàm chán của những chiếc tủ truyền thống với hệ thống tủ kệ không cửa lạ mắt và vô cùng tiện dụng. Với thiết kế nhiều ngăn, loại bỏ các cánh cửa thông thường bạn sẽ thoải mái và thuận tiện trong quá trình sinh hoạt. Đồng thời, điều này tạo ra nhiều không gian lưu trữ áo quần và giúp không gian trở nên rộng rãi hơn.

Chẳng cần phòng rộng hoành tráng làm gì, chỉ cần một phòng thay đồ gia đình khoảng 8m2 thì khẳng định rằng tất cả trang phục của gia đình đều được bố trí gọn gàng trong phòng một cách hợp lý. Thường thì trong phòng thay đồ sẽ bố trí các kiểu tủ đứng áp sát tường để khoảng trống ở giữa để tiện cho hoạt động thay đồ. Các vật dụng cá nhân được bố trí tùy theo nhu cầu của gia đình ở các ngăn tủ. Thường sử dụng tủ gỗ kính để không cần lắp đặt thêm gương trong phòng. Hiện nay những ngôi nhà phố, nhà cao tầng hầu hết cũng đều thiết kế và có cách bố trí phòng thay đồ độc lập hiện đại để mang lại không gian sống tiện nghi cho gia đình. Nếu gia đình có tiềm năng kinh tế có thể bố trí phòng thay đồ có những tủ gỗ tự nhiên sang trọng nhưng hoặc ngược lại có thể sử dụng gỗ công nghiệp, tủ nhựa...để bố trí cho phòng thay đồ để tiết kiệm chi phí.

TP_Interior gửi đến gia đình bạn một số gợi ý thiết kế phòng thay đồ dành cho nhà phố

 III. Phòng thay đồ dành cho căn hộ chung cư

Chỉ cần 2m2 đến 5m2 là bạn có thể tạo nên một phòng thay đồ vô cùng vừa ý người sử dụng nếu biết lựa chọn các thiết tủ quần áo, màu sắc, gương, kính cho phòng thay đồ.

Với diện tích này bạn có thể tạo nên phòng thay đồ riêng đẹp mà không nhất thiết phải kết hợp chúng với phòng ngủ. Ý tưởng của một phòng chứa quần áo riêng nó có thể sử dụng cho cả nhà tiện lợi thay vì phục vụ cho nhu cầu cá nhân nếu để trong phòng ngủ. Do đó, loại phòng thay đồ nhỏ 2m2, 3m2, 4m2, 5m2 hoàn toàn có thể thiết kế độc lập và tiện ích trong những căn hộ, nhà có không gian hẹp.

Bạn có thể tạo dựng phòng thay đồ nhỏ hoặc lớn phụ thuộc vào không gian, đối tượng sử dụng là người lớn, trẻ em, cá nhân hay cả gia đình để có lựa chọn thiết kế tốt nhất, phù hợp nhu cầu, sở thích, tài chính, diện tích không gian.

TP_Interior gửi đến gia đình bạn một số gợi ý thiết kế phòng thay đồ dành cho căn hộ chung cư

TP_Interior mong rằng những chia sẻ về nguyên tắc thiết kế phòng thay đồ đẹp và một số mẫu phòng thay đồ trên giúp bạn có thêm được nhiều ý tưởng tốt bố trí không gian sống của gia đình.

TP Interior xu hướng thiết kế mới cho ngôi nhà của bạn 
Trụ sở chính: Số 10, Đường Kỳ Đồng, Phường 9, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 0933909394
Email: info@noithattp.com
Website: 
www.noithattp.com

Thừ thứ 2 đến thứ 7. Giờ làm việc: 8h00 - 17h00
phone
chat facebook